ปรับปรุงข้อมูล : 9/12/2556 15:48:53

การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษฉลอง 80 ปี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2556 เป็นการพบกันระหว่าง "กว่างโซ้งมหาภัย" เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ซึ่งถือเป็นการรีแมตช์ของทั้ง 2 ทีม เนื่องจากในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่เพิ่งเตะอุ่นเครื่องกัน และเป็น เชียงราย ที่เฉือนชนะไปได้ 2-1 เริ่มเกมทั้งคู่เปิดเกมแรกกันทันที และเป็น “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ได้ลุ้นประตูก่อน ในนาทีที่ 2 จากจังหวะที่ สุกรี อีแต ไหลถวายพานให้ ไกรกิตติ อินอุเทน ซัดเน้นๆ ด้วยขวา แต่บอลยังไม่ผ่านมือ อินทรัตน์ อภิญญากุล นายทวาร เชียงรายฯ ล้มตัวปัดออกหลังไปได้ทัน หลังจากนั้นเกมเป็นของ ชลบุรี เอฟซี ชัดเจนแต่ทว่าจังหวะสุดท้ายยังเปลี่ยนโอกาสเป็นประตูออกนำไม่ได้ จนกระทั่งนาทีที่ 17 คาซูโตะ คูชิดะ ก็มาปลดล็อคพังประตูออกนำได้สำเร็จ จากจังหวะที่ อัครวินท์ สวัสดี เปิดบอลไปที่หน้าเขตโทษ กองหลัง เชียงรายฯ เคลียร์บอลไม่ขาด เขาทาง มิดฟิลด์ซามูไร ยิงโล่งๆ ไม่เหลือ ชลบุรี ออกนำ 1-0 สถานการณ์ของ เชียงราย มาแย่ลงไปอีกเมื่อเปิดเกมบุกไม่ขึ้น มาโดนลูกที่ 2 อีก จากจังหวะที่ สุกรี อีแต เก็บส้มหล่น จากจังหวะเบียดแย่งกันของ เจษฎา จิตสวัสดิ กับ ไกรกิตติ อินอุเทน ก่อนเลี้ยงจี้ไปยิงโล่งๆ ส่ง ชลบุรี ออกนำในครึ่งแรก 2-0 ครึ่งหลัง ชลบุรี เอฟซี ทยอยเปลี่ยนผู้เล่นสำรองลงสนาม ทำให้ เชียงราย ทำเกมได้สูสีขึ้น ได้ลุ้นประตูบ่อยครั้ง นาทีที่ 62 โชคลาภ นิลแสง ได้ซัดจ่อๆ ด้วยซ้าย แต่บอลยังไปติดเซฟ ภานุพงษ์ พิจิตรธรรม อีกครั้ง นาทีที่ 76 เชียงราย ยูไนเต็ด มาพลาดการได้ประตูตีไข่แตกไปอย่างน่าเสียดาย จากจังหวะลูกเตะมุมของ ยูซูเกะ ฮายาชิ เข้าหัว เฟอร์นันโด เฟอร์ไรร่า ได้โหม่งไม่เต็มศีรษะ บอลตกมาเข้าทาง เคอิตะ ซูกิโมโตะ สะกิดบอลเปลี่ยนทางเข้าประตูไป แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงเป็นลูกล้ำหน้าไปเสียก่อน เวลาที่เหลือไม่มีฝ่ายใดทำประตูได้ จบ 90 นาที ชลบุรี เอฟซี เอาชนะไปได้ 2-0 คว้าถ้วยเกียรติยศ งาน “80 ปี แม่โจ้ ฝากความดีให้แผ่นดิน” ไปครอง (ที่มา-www.chonburifootballclub.com)