ปรับปรุงข้อมูล : 9/12/2556 16:40:25

ในช่วงงานแม่โจ้ 80 ปี ฝากความดีไว้ ในแผ่นดิน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้จัดงาน วันดีๆกับ ศาสตราจารย์ ดร.ระพี สาคริก ซึ่งท่านได้ให้เกียรติมาบรรยายพิเศษในฐานะที่ท่านเป็นศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่นที่ 7 และเป็นปราชญ์เกษตรของไทย และได้ให้ทัศนคติที่ดีแก่ผู้เข้ารับฟัง ในโอกาสนี้ยังได้ร่วมแสดงดนตรี และร้องเพลงขับกล่อมผู้ที่เข้ามาร่วมงานดังกล่าวอีกด้วย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ อาคารพัฒนาวิสัยทัศน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่