ปรับปรุงข้อมูล : 6/12/2556 15:01:10

งาน “แม่โจ้ 80 ปี ฝากความดีไว้ ในแผ่นดิน” ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก 8 ผู้อาวุโส ที่ร่วมกันบริหารและพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน มาร่วมกันประกอบพิธีเปิด ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ  ณ นคร อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้, ดร.อำนวย  ยศสุข  นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ท่านปัจจุบัน, ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ยรรยง  สิทธิชัย, รองศาสตราจารย์ ดร.อานนท์  เที่ยงตรง, ศาสตราจารย์ ดร.กำพล  อดุลยวิทย์, ดร.สราญ  เพิ่มพูน, รองศาสตราจารย์ ดร.เทพ  พงษ์พานิช อดีตอธิการบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร  ยศราช อธิการบดีคนปัจจุบัน นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทานแก่ผู้ชนะเลิศการประกวดกล้วยไม้ และไม้ดอกไม้ประดับ  พิธีมอบโล่ขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดงาน จำนวน 12 ราย และพิธีมอบโล่รางวัลเกียรติคุณ MJU Awards 2013  ให้แก่ผู้ที่สร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคม เพื่อฝากความดีไว้ในแผ่นดิน อีก  18 รางวัล  พร้อมการแสดงชุดพิเศษ “แม่โจ้ 80 ปี ฝากความดีไว้ ในแผ่นดิน” ที่สวยงาม อลังการ ตระการตา ในแนวความคิด “ดิน น้ำ ป่า อากาศ” ที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ ประดุจดังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สถาบันด้านการเกษตรแห่งแรกของประเทศไทย งาน “แม่โจ้ 80 ปี ฝากความดีไว้ ในแผ่นดิน” ระหว่างวันที่ 4-10 ธันวาคม 2556  ได้รวบรวมประวัติศาสตร์การพัฒนาตั้งแต่อดีตมุ่งสู่อนาคต พร้อมเผยแพร่ผลงาน ถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้ทางการเกษตรที่เหมาะสมแก่ประชาชน  เกษตรกร องค์กรต่าง  ๆ   ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน  และประกาศเจตนารมณ์ของการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยที่มุ่งสู่ความเป็นมหาวิทยาลัยเกษตรอินทรีย์ มหาวิทยาลัยสีเขียว และมหาวิทยาลัยที่เป็นสังคมเชิงนิเวศ (GO Eco University) รวมถึงเกิดการประสานงานการทำงานร่วมกันกับผู้เกี่ยวข้องทุกกลุ่มที่มีส่วนร่วมในการพัฒนามหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน  บรรจุกิจกรรมมากมาย ทั้งสาระความรู้  วัฒนธรรมและความบันเทิง แบบครบครัน  ตลอด 7 วัน 7 คืน ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้    จ.เชียงใหม่