บริหารผลการปฏิบัติงาน
รายงานผลคำรับรอง
ส่วนที่ 1 : เลือกปีงบประมาณและหน่วยงาน
ปีงบประมาณ
หน่วยงาน
ส่วนที่ 2 : รายละเอียดตัวชี้วัด
มิติ
มิติที่2 การวิจัย
ตัวชี้วัด
61MJU3.1.7
จำนวนหน่วยวิจัย/ศูนย์ความเป็นเลิศ ที่มีการบูรณาการข้ามศาสตร์ทีมีศักยภาพส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคม โดยเน้นด้านเกษตรและอาหาร
คำอธิบาย
เป็นหน่วยงานที่ได้รับการจัดตั้งอย่างถูกต้องตามระเบียบของมหาวิทยาลัย/คณะ โดยมีนักวิจัยร่วมงานอย่างน้อย 3 คน และจะต้องมีคุณสมบัติตามข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้
1.ศูนย์เป็นเลิศด้านวิชาการ
- มีผลงานวิจัย ผลงานตีพิมพ์ หนังสือ ตำรา สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม ในเชิงวิชาการ รวมกันอย่างน้อย 3 เรื่อง
2. ศูนย์เป็นเลิศด้านรับใช้สังคม
- มีหน่วยงาน/กลุ่ม นำผลงานไปใช้ประโยชน์อย่างน้อย 3 แห่ง
- ได้รับเชิญเป็นวิทยากร ที่ปรึกษา อย่างน้อย 12 ครั้ง
- มีการศึกษาดูงานอย่างน้อย 12 ครั้ง
- มีหลักฐานการก่อให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนอย่างชัดเจน
วิธีการคำนวณ
นับจำนวนศูนย์ความเป็นเลิศด้านต่างๆของมหาวิทยาลัยที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด
ระดับ
ใช้ได้ทั้งหมด
ใช้เฉพาะภายนอก
ใช้เฉพาะภายในมหาวิทยาลัย
ประเภท
เชิงคุณภาพ
เชิงปริมาณ
เชิงต้นทุน
เชิงเวลา
ที่มา
กพร.
สมศ.
สกอ.
มหาวิทยาลัย
หน่วยงานภายใน
หน่วยนับ
หน่วยวิจัย/ศูนย์
เกณฑ์
เกณฑ์
ค่าคะแนน
คำอธิบาย
1
1
กำหนดค่าเป้าหมายไว้ที่ระดับ 3 (1 ศูนย์) โดยเพิ่มขึ้นระดับละ 1 ศูนย์
2
1
3
1
4
2
5
3
ส่วนที่ 3 : ผลการดำเนินงาน
ผลการดำเนินงาน
เป้าหมาย
คะแนน
% ความสำเร็จ
น้ำหนัก
ถ่วงน้ำหนัก
ปัญหาและอุปสรรค
1. หน่วยวิจัยการแปรรูปอาหารอินทรีย์ คณะวิศวกรรมฯ 2. หน่วยบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์
ส่วนที่ 4 : เอกสารการดำเนินงาน
ไม่มีข้อมูล
ส่วนที่ 5 : รับรองผล
ความเห็นผู้รับรองผล
ปี 62 ควรมีหลักเกณฑืั้ชัดเจนมีมาตรฐาน