บริหารผลการปฏิบัติงาน
รายงานผลคำรับรอง
ส่วนที่ 1 : เลือกปีงบประมาณและหน่วยงาน
ปีงบประมาณ
หน่วยงาน
ส่วนที่ 2 : รายละเอียดตัวชี้วัด
มิติ
มิติที่2 การวิจัย
ตัวชี้วัด
61MJU3.1.7
จำนวนหน่วยวิจัย/ศูนย์ความเป็นเลิศ ที่มีการบูรณาการข้ามศาสตร์ทีมีศักยภาพส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคม โดยเน้นด้านเกษตรและอาหาร
คำอธิบาย
เป็นหน่วยงานที่ได้รับการจัดตั้งอย่างถูกต้องตามระเบียบของมหาวิทยาลัย/คณะ โดยมีนักวิจัยร่วมงานอย่างน้อย 3 คน และจะต้องมีคุณสมบัติตามข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้
1.ศูนย์เป็นเลิศด้านวิชาการ
- มีผลงานวิจัย ผลงานตีพิมพ์ หนังสือ ตำรา สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม ในเชิงวิชาการ รวมกันอย่างน้อย 3 เรื่อง
2. ศูนย์เป็นเลิศด้านรับใช้สังคม
- มีหน่วยงาน/กลุ่ม นำผลงานไปใช้ประโยชน์อย่างน้อย 3 แห่ง
- ได้รับเชิญเป็นวิทยากร ที่ปรึกษา อย่างน้อย 12 ครั้ง
- มีการศึกษาดูงานอย่างน้อย 12 ครั้ง
- มีหลักฐานการก่อให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนอย่างชัดเจน
วิธีการคำนวณ
นับจำนวนศูนย์ความเป็นเลิศด้านต่างๆของมหาวิทยาลัยที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด
ระดับ
ใช้ได้ทั้งหมด
ใช้เฉพาะภายนอก
ใช้เฉพาะภายในมหาวิทยาลัย
ประเภท
เชิงคุณภาพ
เชิงปริมาณ
เชิงต้นทุน
เชิงเวลา
ที่มา
กพร.
สมศ.
สกอ.
มหาวิทยาลัย
หน่วยงานภายใน
หน่วยนับ
หน่วยวิจัย/ศูนย์
เกณฑ์
เกณฑ์
ค่าคะแนน
คำอธิบาย
1
1
กำหนดค่าเป้าหมายไว้ที่ระดับ 3 (1 ศูนย์) โดยเพิ่มขึ้นระดับละ 1 ศูนย์
2
1
3
1
4
3
5
4
ส่วนที่ 3 : ผลการดำเนินงาน
ผลการดำเนินงาน
เป้าหมาย
คะแนน
% ความสำเร็จ
น้ำหนัก
ถ่วงน้ำหนัก
ปัญหาและอุปสรรค
1. หน่วยวิจัยการแปรรูปอาหารอินทรีย์ ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากงบบูรณาการในการจัดทำโครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปและการตลาดอาหารอินทรีย์ ซึ่งเกิดผลงานวิจัยจากโครงการนี้ 3 เรื่อง ได้แก่ 1) ไวน์หอมแดง 2) การพัฒนาผลิตภัณฑ์ พริกแกงแห้งยำจิ้นไก่ 3) การพัฒนาผลิตภัณฑ์ น้ำจิ้มไก่สูตรหมาล่าอินทรีย์
ส่วนที่ 4 : เอกสารการดำเนินงาน
1.ประกาศจัดตั้ง หน่วยวิจัยการแปรรูปอาหารอินทรีย์
รายงานการวิจัยไวน์หอมแดง
เล่มรายงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มไก่สูตรหม่าล่าอินทรีย์ และพริกแกงแห้งยำจิ้นไก่
ส่วนที่ 5 : รับรองผล
ความเห็นผู้รับรองผล
รอบ 12 เดือน ขอเพิ่มเติมผลการดำเนินงานที่สอดคล้องกับเกณฑ์ด้วยนะคะ ในรอบ 6 เดือนนี้ให้ริเริ่มโดยทำประกาศจัดตั้งก่อน สำหรับเกณฑ์ จะต้องมีนักวิจัยร่วมงานอย่างน้อย 3 คน และจะต้องมีคุณสมบัติตามข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้ 1.ศูนย์เป็นเลิศด้านวิชาการ - มีผลงานวิจัย ผลงานตีพิมพ์ หนังสือ ตำรา สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม ในเชิงวิชาการ รวมกันอย่างน้อย 3 เรื่อง 2. ศูนย์เป็นเลิศด้านรับใช้สังคม - มีหน่วยงาน/กลุ่ม นำผลงานไปใช้ประโยชน์อย่างน้อย 3 แห่ง - ได้รับเชิญเป็นวิทยากร ที่ปรึกษา อย่างน้อย 12 ครั้ง - มีการศึกษาดูงานอย่างน้อย 12 ครั้ง - มีหลักฐานการก่อให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนอย่างชัดเจน กรุณาแนบเอกสารผลการดำเนินงานตามเกณฑ์ด้วยนะคะ ***เอกสารรายงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มไก่สูตรหม่าล่าอินทรีย์ และเอกสารรายงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกแห้งยำจิ้นไก่ เป็นผลงานวิจัยใช่ไหมคะ หากเป็นงานวิจัยขอเป็นรายงานวิจัยเหมือนกับรายงานวิจัยไวน์หอมแดงนะคะ ***หน่วยวิจัยฟาร์มอัจฉริยะ และโซลูชั่นการเกษตร เป็นงานวิจัยด้านการรับใช้สังคม ดังนั้นจะต้องมีการดำเนินงานตามเกณฑ์ทุกข้อด้วยนะคะ - มีหน่วยงาน/กลุ่ม นำผลงานไปใช้ประโยชน์อย่างน้อย 3 แห่ง - ได้รับเชิญเป็นวิ